| หน้าแรก | ประวัติความเป็นมา | โครงสร้าง | ปรัชญา วิสัยทัศน์ | บุคลากร |

นิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏลำปางโชว์ฝีมือ

สาขานิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏลำปาง จัดละครเวทีเทิดพระเกียรติในหลวง ๘๐ พรรษา ผลงานการเขียนบทและ กำกับการแสดงของนักศึกษาสาขานิเทศศาสตร์ กำหนดแสดง ๓ รอบคือวันที่ ๒๕-๒๗ มกราคม ๒๕๕๑
            อาจารย์สุดจินดา ดังก้อง อาจารย์สาขานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ในฐานะอาจารย์ ที่ปรึกษาโครงการละครเวทีนิเทศศาสตร์ เปิดเผยว่า นักศึกษาชั้นปีที่ ๓ สาขานิเทศศาสตร์ รุ่นที่ ๑๓ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้ร่วมกันจัดแสดงละครเวทีเทิดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา โดยละครเวทีที่จะแสดงขึ้นนี้ใช้ชื่อว่า แผ่นดินนี้มีรัก มีนักแสดงจากนักศึกษาสาขาวิชาต่าง ๆ มาร่วมแสดงจำนวนมาก และกำหนดแสดง ๓ รอบ คือในวันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๑ ใน เวลา ๐๙.๐๐ น – ๑๒.๐๐ น . วันเสาร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๑ ใน เวลา ๑๙.๐๐ น .- ๒๑.๐๐ น. และรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๑ ใน เวลา ๑๓.๐๐ น. – ๑๕.๐๐ น. ณ โรงละครชั้น ๘ (ห้องประชุม) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยบัตรละครเวทีมีจำหน่ายในราคา บัตรVIP ใบละ ๑๐๐ บาท โดยสามารถนำบัตรมาแลกของที่ระลึกที่หน้างาน และ บัตรธรรมดาใบละ ๓๐ บาท โดยหางบัตรสามารถนำมาชิงโชคจับรางวัลได้หลังจบการแสดงละครเวที
            สำหรับการแสดงละครเวทีเทิดพระเกียรติเรื่อง แผ่นดินนี้มีรัก ในครั้งนี้เป็นผลงานการผลิตของนักศึกษาสาขานิเทศศาสตร์ ทั้งในส่วนของการเขียนบท คัดเลือกนักแสดง กำกับการแสดง ประสานงานส่วนต่าง ๆ รวมถึงการจัดเตรียมเสื้อผ้าเองทั้งหมด ซึ่งทุก ๆ ปีทางสาขานิเทศศาสตร์จะจัดให้นักศึกษาทำโครงการละครเวทีปีละหรือรุ่นละ ๑ เรื่อง โดยในปีนี้เป็นปีมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา จึงเป็นโอกาสดีที่นักศึกษาจะร่วมกันทำละครเทิดพระเกียรติขึ้นมา และในช่วงระยะเวลานี้นักศึกษาได้ร่วมกันการออกบูธประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดลำปาง พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้า ของที่ระลึกอาทิเช่น เสื้อเหลืองพิมพ์ชื่อละครเวที แผ่นดินนี้มีรัก เป็นต้น โดยผู้สนใจสามารถติดตามสอบถามข้อมูลและ ซื้อบัตรเข้าชมละครได้ที่บูธประชาสัมพันธ์หรือติดต่อได้ที่สาขานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ หรือที่งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง หรือโทร.๐-๕๔๒๓-๗๓๙๙ ต่อ ๓๖๒๗

(งานประชาสัมพันธ์ มร.ลป.: ข่าว)

สาขาวิชา นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
119 หมู่ 9 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง 52100